Tượng kỳ lân đá được thỉnh rất nhiều khi đến mùa thanh minh

Tượng kỳ lân đá được rất nhiều người dân thỉnh tại các xưởng sản xuất và cửa hàng bán đồ đá mỹ nghệ để cung tiến an vị tại các khu lăng mộ cứ mỗi độ dịp thanh minh đến.

Đến hẹn lại lên, dịp thanh minh về là thời điểm để con cháu dàn xếp công việc để dành thời gian đi giọn vệ sinh, tổ mộ để bày tỏ lòng thành kính với cội nguồn. Có rất nhiều cách thể hiện lòng tôn kính đến các bậc sinh thành, ông bà, cha mẹ , những người đã khuất như sơn, tô phết lại mồ mã,… Nhưng hiện nay do điều kiện kinh tế khấm khá, có rất nhiều gia đình bỏ ra vài triệu đến vài chục triệu để thỉnh các vật dụng lễ cúng bằng đá mỹ nghệ như: Bình hoa, đĩa trái cây, lư hương, bát nhan, bộ ba chum nước, hay đôi chim hạc bằng các loại đá cẩm thạch nguyên khối để bài trí nơi bàn lễ thờ cúng của các bậc bề trên của minh.

Nhưng đặc biệt hơn là linh vật tượng kỳ lân đá, hầu như khu mộ gia đình, gia tộc, mộ đơn hay mộ đôi gì cũng được người dân thỉnh đặt ở phía trước 2 bên khu mộ. Tùy theo không gian khu lăng mộ lớn nhỏ, mà có người thỉnh cặp kỳ lân 30 – 40 cm từ vài triệu đến các cặp lân có kích thước 1,2m – 1,5m trị giá lên đến vài chục triệu đồng.

Tượng kỳ lân đá tuy giá thành hơi cao so với các tượng kỳ lân làm bằng các chất liệu nhân tạo khác, nhưng được có cái bền vững và trường tồn với thời gian dưới thời tiết nắng mưa khắc nghiệt nên tượng kỳ lân bằng đá vẫn là sự lựa chọn số 1 cho những người dân chọn để dành cho khu không gian tâm linh của gia tộc.

Trả lời

Gọi điện thoại
0905.229.636