Tại sao khách hàng nước ngoài đến Việt Nam đặt tượng voi đá rất nhiều?

Tượng voi đá là những hình tượng con voi trong tự nhiên được các nhà mỹ thuật , điêu khắc tạo hình ra nhiều mẫu tượng voi với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Con voi, là một con vật sống trong tự nhiên, bản tính hiền lành, chỉ ăn hoa quả và cây cỏ. Nhưng thân xác lại to lớn và mạnh mẻ, sẽ hung dữ khi cần, và tự vệ. Nên các nền văn hóa, các nhà phong thủy trong khu vực, cũng như trên thế giới đã đưa hình tượng con voi vào nhóm linh vật phong thủy nên tạc thành tượng voi đá để thờ ngự trước cổng nhà, công ty, cơ quan, khách sạn, nhà hàng,…

Chính vì vậy, hiện nay ra đường các bạn sẽ bắt gặp hình ảnh các cặp voi bằng đá đựng bố trí 2 bên cổng nhà, công ty, …. Rất nhiều với mục đích bảo vệ, mang lại sức khỏe tâm linh, bình an cho nơi tại vị.

Hiện nay, các nhà thầu xây dựng, hay các thương lái làm thương mại ngành buôn bán tượng đá mỹ nghệ từ các nước trên thế giới cũng như trong khu vực châu Á luôn chọn Việt Nam là điểm đến để đặt gia công các đơn hàng đá mỹ nghệ, trong đó có các tượng voi đá, tượng cá heo, các đài phun nước ,… để mang về nước cung cấp cho các dự án xây dựng bên đất nước họ rất nhiều.

Đây cũng là một điều dễ hiểu, ngày nay với khoa học phát triển, máy móc hiện đại đầy đủ, trình độ tay nghề nhân công tại làng đá mỹ nghệ chuyên nghiệp, giá cả nhân công tại Việt Nam cũng tương đối mềm nhất, mà chất lượng sản phẩm tuyệt đẹp và bền vững từ đá tự nhiên, nên được các đơn vị thương mại và khách hàng nước ngoài đặt hàng tượng voi bằng đá, tượng trang trí là điều đương nhiên khẳng định được.

Trả lời

Gọi điện thoại
0905.229.636